SciKU Summer Course รุ่นที่ 1 “Protein Technique” ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โพสเมื่อ 13 March 2024

SciKU Summer Course รุ่นที่ 1
“Protein Technique”

นักเรียนจะได้รู้จักโลกของ Protein จากการลงมือปฏิบัติกับ…
เทคนิคทางจุลชีววิทยา และการคัดแยก (Microbiological techniques & isolation)
เทคนิคการแยกแบคทีเรียให้บริสุทธิ์ (Bacterial purification technique)
การคัดเลือกแบคทีเรียที่สามารถผลิตเอนไซม์ได้ (Screening of enzyme producing bacteria)
การย้อมสีแบคทีเรีย และสัณฐานวิทยา (Bacterial staining & Morphology)
เทคนิคการทำบริสุทธิ์โปรตีน (Protein purification techniques)
เทคนิคการวิเคราะห์โปรตีนเบื้องต้น (Protein determination)

โดยคณาจารย์และนักวิทยาศาสตร์ จากภาควิชาจุลชีววิทยาและภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สมัครที่ https://kasets.art/n61kDE  ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2567
คอร์สนี้จัดขึ้นวันที่ 29-30 เมษายน 2567
มีเกียรติบัตรให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน
รับสมัครนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 25 คน* (สมัครก่อนมีสิทธิ์ก่อน)
ค่าลงทะเบียน 4,900 บาท (รวมค่าวัสดุ อุปกรณ์ อาหารกลางวันและอาหารว่างตลอดกิจกรรม)

*หมายเหตุ
1. ขอสงวนสิทธิ์ในการเปิดคอร์ส โดยต้องมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 25 คน
2.การชำระค่าลงทะเบียน โปรดรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับทาง Email ในกรณีที่ท่านได้รับการยืนยันเข้าร่วมกิจกรรม
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ว่าที่ร้อยตรีหญิง ผุสดี แสนชอบ งานบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร 02-5625555 ต่อ 646270 E-mail: phutsadi.s@ku.th