คณะวิทยาศาสตร์ มอบ “เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก และเครื่องวัดอุณหภูมิ Thermoscan ที่หน้าผากแบบอินฟราเรด” ให้แก่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โพสเมื่อ 31 July 2020

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อภิสิฏฐ์ ศงสะเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศกร จันทรัตน์ หัวหน้าภาควิชาฟิสิกส์ ให้การสนับสนุนมอบ “เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก และเครื่องวัดอุณหภูมิ Thermoscan ที่หน้าผากแบบอินฟราเรด” ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศกร จันทรัตน์ และคณะผู้วิจัย ให้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยมี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้ตรวจวัดอุณหภูมิในการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในสภาวะการแพร่กระจายของโรค COVID-19 ณ บริเวณชั้น G อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทั้งนี้ ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะแก่คณะผู้วิจัยในการพัฒนาต่อยอดงานวิจัยเพื่อนำไปใช้งานภายในมหาวิทยาลัย และในเชิงพาณิชย์ในอนาคต