…..เหลือเวลาอีก 2 วัน….. สำหรับการสมัคร…. ส่งผลงานได้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2566 ภายในเวลา 23.59 น.

โพสเมื่อ 14 June 2023

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ เปิดรับสมัครนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2566 ภายใต้โครงการพัฒนาเครือข่ายองค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์สู่การต่อยอดระดับสากล (STEAMs CO-Creation Project) ชิงโล่รางวัลและเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท และนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ของทุกสาขา ได้รับสิทธิ์ในการเข้าศึกษาต่อคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และจะได้รับทุนการศึกษา (ค่าธรรมเนียมการศึกษา)* *ทั้งนี้นิสิตจะต้องมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดตลอดระยะเวลาการศึกษา

การแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์แบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่
1. รอบคัดเลือกตัวแทนภูมิภาค
2. รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ

รอบที่ 1 รอบคัดเลือกตัวแทนภูมิภาค
คัดเลือกจากใบสมัครและคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 5.00 นาที
โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 4 สาขา ได้แก่
1. การเกษตรและอาหาร
2. สุขภาพและการแพทย์
3. พลังงานและวัสดุ
4. วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

รอบที่ 2 รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ
ตัวแทนภูมิภาคของทุกสาขาร่วมแข่งขันโดยการนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ในงาน Sci Fair ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม 2566

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ https://lord.obec.go.th/main/background_steams/
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ scikucontest@gmail.com