ปิดความเห็น บน กิจกรรม “Sci.KU Research Utilization and Innovation Forum” 301

ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรม “Sci.KU Research Utilization and Innovation Forum”
จัดโดยคณะทำงานฝ่ายพัฒนานวัตกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วันที่ 5 กันยายน 2561
ณ ห้องประชุม 341 ชั้น 3 อาคาร 45 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม

1. เป็นเวทีให้คณาจารย์ในคณะวิทยาศาสตร์ได้มีโอกาสนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมมานำเสนอเพื่อให้เกิดการผลักดันไปสู่การใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง
  2. เป็นเวทีของนิสิตคณะวิทยาศาสตร์และคณะอื่นๆ แสดงออกถึงการพัฒนาแนวความคิดทางนวัตกรรม

เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2561

เมื่อมีทีมที่สมัครครบ 7 ทีมที่ถูกต้องตามระเบียบที่แจ้งมา ทางหน่วยงานผู้จัดงานจะประกาศทีมที่สามารถเข้าไปนำเสนองานได้ โดยทุกคนในทีมต้องขึ้นไปนำเสนอ ให้ครบเวลาทีมละ 5 นาที

08:30 ลงทะเบียน
09:00 พิธีเปิดและกล่าวต้อนรับโดย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์
09:15 การนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมของคณาจารย์ในคณะวิทยาศาสตร์

• การจัดทำเอกสารข้อมูลความปลอดภัยของน้ำยางข้นและยางแห้ง โดย ผศ.ดร.วิรัญญา แก้ววัฒนะ ภาควิชาเคมี
  • จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในกระบวนการผลิตยางก้อนถ้วยและวิธีการกำจัด โดย รศ.ดร.เกียรติทวี ชูวงศ์โกมล ภาควิชาชีวเคมี
  • สารประกอบยางธรรมชาติที่มีสมบัติการนำไฟฟ้า โดย ดร.ณัฐสมน เพชรแสง ภาควิชาวัสดุศาสตร์
  • การใช้ประโยชน์จากเปลือกไข่ไก่ในผลิตภัณฑ์ยาง โดย ผศ.ดร.ศิริกาญจนา ทองมี ภาควิชาฟิสิกส์
10.00 พักรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม
10.15

กิจกรรมพัฒนาแนวความคิดทางนวัตกรรมของนิสิต ในหัวเรื่อง (Theme) “นวัตกรรมยางพารา”

• นิสิตระดับปริญญาตรี 7 กลุ่มๆ ละ 2-3 คน โดยแต่ละกลุ่มต้องมีนิสิตคณะวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 คน
  • นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา 7 กลุ่มๆ ละ 2-3 คน โดยแต่ละกลุ่มต้องมีนิสิตคณะวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 คน
  • แต่ละกลุ่มให้เวลาในการนำเสนอ 5 นาทีสำหรับสไลด์ 1-3 แผ่น
  • แนวคิดในการนำเสนอ: ตั้งชื่อเรื่องที่น่าสนใจ ความใหม่ของแนวความคิด การใช้ประโยชน์ของนวัตกรรมที่เสนอ
  • รางวัลชนะเลิศ 6,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร สำหรับนิสิตในแต่ละระดับ
  • รางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร สำหรับนิสิตในแต่ละระดับ
12.30 พักรับประทานอาหารกลางวัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมสำรองที่นั่งกิจกรรม

• ทั้งหมด: _
  • เริ่มบันทึกสถิติตั้งแต่ 1 มกราคม 2018