17 เม.ย. 55 -- เผยงานวิจัยไทยเปลี่ยนโลก ปริญญาเอกกาญจนาภิเษก

21575

เผย 5 งานวิจัยของนักศึกษาปริญญาเอกกาญจนาภิเษก ค้นพบครั้งสำคัญขั้นเปลี่ยนแนวคิด ปัญหากระดูกพรุนหญิงวัยทอง และพัฒนาวัสดุทดแทนปูนซีเมนต์

ศ.ดร.อมเรศ ภูมิรัตน ผอ.โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) เปิดเผยการนำเสนอผลงานวิจัยเด่นในการประชุมวิชาการโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษกครั้งที่ 13 จำนวน 5 ชิ้น ได้แก่ 1. การฟื้นฟูคุณภาพน้ำทะเลด้วยหอยแมลงภู่ โดย น.ส.ชยารัตน์ ตันธนะสฤษดิ์ ภาควิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2. ยีนขนส่งวิตามินดีกับโรคกระดูกพรุนในหญิงวัยทอง โดย น.ส.เชาวนี ชูพีรัชน์ ภาควิชาโภชนศาสตร์เขตร้อนและวิทยาศาสตร์อาหาร คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล 3. วัสดุสมรรถนะสูงชนิดใหม่จากยางธรรมชาติและเทอร์โมพลาสติกพอลิยูริเทน โดย นายเอกวิภู กาลกรณ์สุรปราณี ภาควิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 4. การออกแบบตัวเร่งปฏิกิริยาระดับนาโนเมตรเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดอย่างยั่งยืน โดย น.ส.สุดารัตน์ หยัดน้ำ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 5. การพัฒนาวัสดุจีโอโพลิเมอร์จากเถ้าถ่านหินและยิปซัม โดย น.ส.กรกนก บุญเสริม ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

, Powered by Joomla!
เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555
mod_vvisit_counterผู้ชมวันนี้ ::4
mod_vvisit_counterผู้ชมเมื่อวานนี้ ::3
mod_vvisit_counterผู้ชมเมื่อสัปดาห์นี้::4
mod_vvisit_counterผู้ชมเดือนนี้ ::50
mod_vvisit_counterผู้ชมทั้งหมด ::18426