รศ.ดร.งามผ่อง คงคาทิพย์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย นายชนินทร์ ติรวัฒนาวานิช น.ส.ศิริรักษ์ จันทครุ คณะสัตวแพทย์ มก."วิจัยอาหารไก่ด้วยขมิ้นชัน ต้านไวรัสภูมิคุ้มกันโรคสูง"
ดร.งามผ่อง คงคาทิพย์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย นายชนินทร์ ติรวัฒนาวานิช น.ส.ศิริรักษ์ จันทครุ คณะสัตวแพทย์ มก."วิจัยอาหารไก่ด้วยขมิ้นชัน ต้านไวรัสภูมิคุ้มกันโรคสูง"

0203

การเลี้ยงสัตว์ปีกโดยเฉพาะในพื้นที่เขตอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา เมื่อสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ย่อมทำให้สุขภาพสัตว์อ่อนแอ นอกจากส่งผลเสียต่อผลิตผลแล้ว ยังสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาดต่างๆ ได้ง่ายเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ดร.งามผ่อง คงคาทิพย์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย นายชนินทร์ ติรวัฒนาวานิช นางสาวศิริรักษ์ จันทครุ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงคิดสูตร "ตำรับอาหารไก่สมุนไพรขมิ้นชันสำหรับป้องกันการติดเชื้อไวรัสในไก่" (Broiler ration plus Curcuma longa extracts for protection agninst diseases-causing viruses) ขึ้น

 
, Powered by Joomla!
เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555
mod_vvisit_counterผู้ชมวันนี้ ::4
mod_vvisit_counterผู้ชมเมื่อวานนี้ ::3
mod_vvisit_counterผู้ชมเมื่อสัปดาห์นี้::4
mod_vvisit_counterผู้ชมเดือนนี้ ::50
mod_vvisit_counterผู้ชมทั้งหมด ::18426